Wednesday, March 30, 2016

Hướng dẫn chi tiết việt hóa android từ a->z

Như topic em đã trình bày, xin mạn phép góp ít tri thức nhỏ nhoi của mình. Có gì thiếu sót mong ae đóng góp bổ sung.


I./ CƠ BẢN CÁC BƯỚC VIỆT HÓA:

- IF APK : gọi nôm na cho dễ hiểu là đăng ký apk. 

Đăng ký apk là gì? nếu bạn không thực hiên bước này thì ban sẽ không bung được các apk khác. Việc này rất đơn giản và bắt buộc : if hết toàn bộ apk trong thư mục framework trên máy


- bung APK : nói dễ hơn là xả apk ra thành thư mục, để mình có thể thêm bớt, chỉnh sửa, việt hóa hóa.... 


- CHÉP TỪ ĐIỂN: sau khi bung apk ra, ta chép gói ngôn ngữ tv vào thư mục vừa bung. Gói NN này là : values-vi ( đối với file framework-res.apk ta nên sửa values-vi thành values-vi-rVN thì mới có tiếng việt được) những apk khác vẫn để là values-vi bình thường. ( một số ae nói sau khi việt hóa xong apk bị lỗi fc 99% là tại gói ngôn ngữ này. cách khắc phục là dùng apktrans tự dịch)

- builld lại APK : sau một quá trình xào chẻ, thêm bớt thì ta sẽ build lại. Nói đơn giản là đóng gói lại. công đoạn này khong có gì đáng chú ý. Nếu build lại không được thì nhìn log build để mà sửa lỗi. Phần này nhờ mấy lớn chỉ giáo dùm em- chép đè resources: sau khi build xong bước trên. trong thư mục đã bung sẽ có thư mục: build\apk\resources.arssc. do ta chỉ việt hóa nên chỉ quan tâm file này. dùng 7zip mở apk ban đầu và chép đè resources vừa build được vào.


- công đoạn cuối cùng: chép apk ở trên vào máy:
dùng root explorer hay file manager cũng được. file manager thì chép luôn, còn root explorer phải set permission 644. em thì xài root ẽxplorer nên nói về rootexplorer nghe.chép file vào máy, mở root explorer chọn r/o để lấy quyền mount, chép apk vào thư mục /system.
sau đó set permission 644 như hình:
[IMG]


sau đó move apk vào /system/app ( hay framework) reboot phỏn và thưởng thức thành của mình. Lưu ý: nếu chép sai công đoạn này thì máy sẽ bị FC ( nói nôm na là bị FC)
II./: HÌNH ẢNH MINH HỌA CHI TIẾT:

TẤT CẢ LỆNH:
apktool if framework-res.apk
apktool if twframework-res.apk
apktool d framework-res.apk
apktool b framework-res.apk


Ở đây làm trên file samsung. Trong thư mục framework trên máy có 2 apk là framework-res.apk và twframework-res.apk, ta if hết 2 file này:
[IMG]

tiếp đến là bung apk: framework-res.apk, sau khi bung xong sẽ thấy thư mục framework-res hiện ra như hình.

[IMG]


Chép gói NN tiếng việt vào: lưu ý chỉ cần set values-vi-rVN ở file framework, các file khác để values-vi bình thường nhé

[IMG]

Đóng gói lại. Sau khi đóng xong sẽ có thư mục \BUILD\APK\ như hình

[IMG]

Chép đè resource vào apk gốc:

[IMG]


- Xong rồi bây giờ bạn chép file framework-res.apk vừa làm xong vào máy. Reboot và thưởng thức thành quả

Xem thêm tại : http://clubgsm.vn/threads/huong-dan-chi-tiet-viet-hoa-tu-a-z.10107/#ixzz44RN8gW49
ClubGsm.Vn : Forum Chuyên Kỷ Thuật ĐTDĐ 
Related Posts

Đoàn Nguyễn

Đoàn Up Rom - 0969.410.192 (Call, SMS, Zalo). Facebook: https://www.facebook.com/upromandroidiphone
Đoàn Up Rom - dịch vụ up rom chạy phần mềm sửa chữa phần mềm điện thoại root máy cài tiếng việt fix lỗi tin nhắn 80 kí tự tối ưu rom xóa các app hàn quốc tàu cài recovery unlock bootloader cài ch play store cho điện thoại xách tay trung quốc....cho các máy android xách tay và quốc tế của tất cả các hãng như samsung, htc, lg, sky, motorola, sony, huawei, oppo, lenovo, kt-take, zte, Xiaomi, hkphone, qmobile, mobistar, Nexus Google... nói chung cứ android là alo ạ. Unlock sim mở mạng unbrick cứu boot repair boot không tháo máy cho các dòng điện thoại android. S-OFF supercid 11111111 unlock sim up rom unbrick tất cả các dòng HTC. Xóa xác minh tài khoản google của bạn bypass FRP Lock Xóa Samsung account xóa Micloud Xiaomi Account Phá Mật Khẩu Password Oppo Meizu Không Wipe data được hay Wipe Data đòi mật khẩu lấy ngay

0 nhận xét :

Post a Comment

 

Copyright @ Đoàn Up Rom - 0969.410.192